Sự kiện nổi bật
giá xăng
bóng đá
năng lượng tái tạo
lịch nghỉ Tết Nguyên đán
Tết Nguyên đán
AFF cup
Tìm kiếm

Những cổ phiếu công nghệ "hút tiền" dưới góc nhìn các quỹ phòng hộ

Quỹ phòng hộ là một quỹ đầu tư được lập ra với mục đích bảo vệ các nhà đầu tư khỏi những rủi ro có thể xảy ra, đồng thời tạo ra lợi nhuận tích cực ở cả khi thị trường lên và xuống. Theo Insider Monkey, dưới đây là 9 cổ phiếu tốt nhất sắp xếp dựa trên số lượng 895 quỹ phòng hộ được khảo sát.

Microsoft Corporation

Vào tháng 7, Tập đoàn Microsoft đã báo cáo thu nhập quý 2 năm 2022. Doanh thu của công ty tăng 12% so với cùng kỳ lên 51,9 tỷ USD, trong khi thu nhập ròng tăng 2% lên 16,7 tỷ USD. Hiện Microsoft sở hữu số lượng quỹ phòng hộ đầu tư là 258. 

Tập đoàn Microsoft có trụ sở tại Redmond, Washington là công ty công nghệ hàng đầu với các sản phẩm bao gồm hệ điều hành, ứng dụng năng suất thiết bị chéo, ứng dụng máy chủ, ứng dụng giải pháp kinh doanh, công cụ quản lý máy tính để bàn… Tập đoàn Microsoft tự hào có hơn 1,4 tỷ thiết bị hoạt động hàng tháng chạy hệ điều hành hàng đầu của mình.

Ảnh minh hoạ 

Đầu năm nay, Microsoft đã đồng ý mua lại Activision Blizzard, Inc. (NASDAQ: ATVI) trong một giao dịch hoàn toàn bằng tiền mặt trị giá 68,7 tỷ USD. Việc mua lại được đề xuất dự kiến sẽ thúc đẩy tăng trưởng trong lĩnh vực kinh doanh Trò chơi của Microsoft.

Amazon.com Inc 

Amazon.com Inc là công ty công nghệ đa quốc gia điều hành các cửa hàng và bán hàng trực tuyến các sản phẩm của mình cũng như cho phép bên thứ ba bán sản phẩm của họ. Công ty sản xuất và bán các thiết bị điện tử, đồng thời cung cấp các dịch vụ điện toán đám mây thông qua nền tảng Amazon Web Services,... Nền tảng thương mại điện tử của Amazon có hơn 1,7 triệu doanh nghiệp vừa và nhỏ tham gia. 

Công ty có số lượng quỹ phòng hộ đầu tư là 252. Vào tháng 7, Amazon đã công bố kết quả tài chính cho quý 2 năm 2022. Tổng doanh thu của hãng tăng 7% so với cùng kỳ năm ngoái lên 121,2 tỷ USD, trong khi báo cáo lỗ ròng 2 tỷ USD.  Amazon.com Inc cũng được các quỹ đầu cơ săn đón khi có đến 252 quỹ phòng hộ nắm giữ cổ phiếu của công ty với tổng giá trị 30 tỷ USD. 

Meta

Meta, Inc., công ty mẹ Facebook đặt tại California, là một tập đoàn công nghệ tập trung vào xây dựng các sản phẩm và dịch vụ giúp mọi người kết nối và giao tiếp. Hoạt động kinh doanh chính của công ty bao gồm: dòng ứng dụng như web truyền thông xã hội và ứng dụng điện thoại thông minh (Facebook, Instagram, Messenger và WhatsApp) và phòng thí nghiệm thực tế - các sản phẩm thực tế ảo và tăng cường (VR-AR).

Ảnh minh hoạ 

Cổ phiếu của công ty được “yêu thích” bởi 184 quỹ phòng hộ với trị giá tổng cộng 18,2 tỷ USD. Meta Platforms, Inc. có nguồn doanh thu chủ yếu đến từ các dịch vụ quảng cáo trên các nền tảng của mình, với tổng cộng 3,65 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng tính đến ngày 30/6/2022.

Alphabet Inc. 

Alphabet là công ty mẹ của một số công ty bao gồm Google, Verily Life Sciences, GV (trước đây là Google Ventures) và Calico. Phần lớn doanh thu của tập đoàn được tạo ra bởi các dịch vụ của Google. Cổ phiếu công ty có đến 153 quỹ phòng hộ đầu tư. Kết quả tài chính cho quý II năm 2022 Alphabet cho thấy, doanh thu tăng 13% so với cùng kỳ năm ngoái lên 69,7 tỷ USD, trong khi thu nhập ròng giảm 16% so với cùng kỳ năm ngoái xuống còn 16 tỷ USD. 

Apple 

Apple là một trong những “ông lớn” công nghệ lớn nhất nước Mỹ.  Công ty tập trung vào thiết kế, sản xuất và tiếp thị điện thoại thông minh, máy tính cá nhân, máy tính bảng, thiết bị đeo và phụ kiện, cùng nhiều dịch vụ liên quan bao gồm bao gồm iPhone, Mac PC, iPad và các phụ kiện, trong khi các dịch vụ cung cấp bao gồm Apple Care, Dịch vụ Đám mây,...

Số lượng quỹ phòng hộ đầu tư cổ phiếu Apple là 128. Vào tháng 7, Apple đã công bố kết quả tài chính của mình, doanh thu ròng của công ty tăng 2% so với cùng kỳ lên 83 tỷ USD, trong khi thu nhập ròng giảm 11% so với năm ngoái xuống còn 19,4 tỷ USD. Apple đã công bố mức chia cổ tức bằng định kỳ là 0,23 USD cho mỗi cổ phiếu trong quý. 

PayPal Holdings

PayPal Holdings có trụ sở tại San Jose, California, là công ty công nghệ tập trung vào phát triển các nền tảng thanh toán kỹ thuật số. Các giải pháp thanh toán kỹ thuật số của công ty bao gồm PayPal, PayPal Credit, Braintree, Venmo, Zoom và Paydiant cho phép người dùng trên khắp thế giới kết nối, giao dịch. 

Tính đến quý 2 năm 2022, các nền tảng này đã có 429 triệu tài khoản với tổng khối lượng thanh toán là 340 tỷ USD trong quý. Vào tháng 8, doanh thu của công ty tăng 9% so với cùng kỳ lên 6,8 tỷ USD, trong khi báo cáo khoản lỗ ròng 341 triệu USD. 

Bất chấp lạm phát gia tăng, PayPal Holdings, Inc vẫn duy trì tâm lý lạc quan từ các quỹ phòng hộ. 97 quỹ phòng hộ đang nắm giữ cổ phần của PayPal Holdings có tổng giá trị cổ phần là 5,2 tỷ USD. Fisher Asset Management là cổ đông lớn nhất được ghi nhận với quyền sở hữu 17,3 triệu cổ phiếu trị giá 1,2 tỷ USD. 

Adobe

Với số lượng quỹ phòng hộ đầu tư cổ phiếu là 92, Adobe là công ty giải pháp tiếp thị kỹ thuật số và truyền thông kỹ thuật số hàng đầu có trụ sở tại California. Vào tháng 7, doanh thu của công ty tăng 14% hàng năm lên 4,4 tỷ USD, trong khi thu nhập ròng tăng 6% hàng năm lên 1,2 tỷ USD. Cổ đông lớn nhất của Adobe Inc là Fisher Asset Management, sở hữu khoảng 6,2 triệu cổ phiếu, trị giá 2,3 tỷ USD. 

NVIDIA Corporation

NVIDIA Corporation là công ty công nghệ tập trung vào thiết kế và sản xuất các sản phẩm phần cứng và phần mềm tính toán tăng tốc. Các lĩnh vực kinh doanh cốt lõi bao gồm trò chơi, trung tâm dữ liệu,... Trong đó, trung tâm dữ liệu và trò chơi chiếm hơn 80% doanh thu. 

Ảnh minh hoạ 

Theo kết quả tài chính của NVIDIA Corporation tính đến hết tháng 7/2022, doanh thu của công ty tăng 3% so với cùng kỳ lên 6,7 tỷ USD. NVIDIA Corporation sẽ trả cổ tức tiền mặt hàng quý 0,04 USD cho mỗi cổ phiếu đến hết cuối tháng 9 này và có đến 84 quỹ phòng hộ đang sở hữu cổ phần NVIDIA. 

Tesla 

Tesla, Inc. là một công ty của Mỹ chuyên thiết kế, sản xuất và phân phối sản phẩm ô tô điện và linh kiện cho các phương tiện chạy điện. Tháng 7 vừa qua, Tesla Inc đã công bố kết quả tài chính cho quý 2 năm 2022. Tổng doanh thu của công ty tăng 42% so với cùng kỳ năm ngoái lên 16,9 tỷ USD, trong khi thu nhập ròng tăng 93% so với cùng kỳ năm ngoái. lên 2,3 tỷ USD. 

Được biết, 72 quỹ đầu cơ nắm giữ cổ phiếu của Tesla Inc có trị giá 7,2 tỷ USD. Tính đến quý 2 năm 2022, tổng số cổ phần quỹ đầu cơ vào Tesla trị giá 3,3 tỷ USD. Cổ đông lớn nhất là Fisher Asset Management, nắm giữ 7,6 triệu cổ phiếu trị giá 1,1 tỷ USD.

PV

Nhận xét

Nội quy: Nhận xét có tối thiểu 3 ký tự.

0 nhận xét

Bài viết cùng chuyên mục

Đề xuất bỏ điều kiện thường trú, tạm trú khi mua nhà ở xã hội

Bộ Xây dựng đề xuất bỏ quy định người dân muốn mua nhà xã hội phải có đăng ký thường trú hoặc tạm trú từ một năm trở lên tại địa phương nơi có công trình.

VCCI đề xuất Nhà nước hỗ trợ trong thu hồi đất cho doanh nghiệp

Để doanh nghiệp triển khai dự án đô thị, nhà ở thương mại, VCCI đề xuất Nhà nước hỗ trợ trong thu hồi đất trong trường hợp khó thỏa thuận.

Khách lưu trú tăng, khách sạn có sao sụt giảm

Hiện nay lượng khách lưu trú trong nước và quốc tế đang tăng trở lại song hệ thống khách sạn tập trung ở đối tượng từ 0-3 sao tại TP.HCM lại giảm mạnh.

Hà Nội sẽ mở rộng thêm 5 -10 cụm công nghiệp

UBND TP Hà Nội vừa ban hành kế hoạch về quản lý, đầu tư phát triển cụm công nghiệp trên địa bàn TP Hà Nội trong năm 2023, trong đó phấn đầu thành lập, mở rộng 5-10 cụm công nghiệp.

Nhiều doanh nghiệp mì ăn liền cam kết không dùng chất EO khi xuất khẩu sang EU

Mới đây, Vụ Khoa học và Công nghệ (Bộ Công Thương) đã tổ chức cuộc họp với doanh nghiệp xuất khẩu mì ăn liền sang thị trường các nước thành viên Liên minh châu Âu (EU).

Dự kiến tăng trần giá vé máy bay nội địa từ quý II/2023

Theo Bộ Giao thông vận tải (GTVT), giá trần vé máy bay nội địa dự kiến sẽ tăng trong quý II hoặc quý III.

Doanh nghiệp xăng dầu khó khăn không phải do hạn mức tín dụng

Ngân hàng Nhà nước (NHNN) khẳng định doanh nghiệp xăng dầu khó khăn không phải do hạn mức tín dụng, lãi suất, bởi thực tế hạn mức tín dụng cho doanh nghiệp xăng dầu năm 2022 vẫn còn 96.053 tỷ đồng.

Sức hút của những đô thị sôi động bên sông

Bên những dòng sông trong lành yên ả, những tuyến phố sôi động luôn được ví như “trái tim” chứa đựng linh hồn của nhịp sống hiện đại, hội tụ những giá trị đắt giá của cả quá trình phát triển đô thị phồn vinh.

Saigontourist Group phấn đấu đón khoảng 1,7 triệu lượt khách trong năm 2023

Ngày 21/3, Tổng công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group) tổ chức hội nghị tổng kết năm 2022 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2023. Ông Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM đến dự và trao thưởng cho các tập thể, cá ...

Hội thảo Kinh tế Việt Nam 2023: Đối diện và vượt bão

Trong tháng 4/2023, hội thảo “Kinh tế Việt Nam 2023: Đối diện và vượt bão” sẽ diễn ra tại Hà Nội và TP.HCM. Chương trình được tổ chức bởi Tổ chức Giáo dục Đào tạo PTI, Tổ chức đào tạo chất lượng cao PBS và ...