Sự kiện nổi bật
giá xăng
bóng đá
năng lượng tái tạo
lịch nghỉ Tết Nguyên đán
Tết Nguyên đán
AFF cup
Tìm kiếm

Những chia sẻ thú vị của cặp đôi tuổi Tý nổi tiếng nhất Việt Nam

Doanh nhân Huỳnh Uy Dũng, người nổi tiếng với biệt danh Dũng “lò vôi” sinh năm Canh Tý 1960 và vợ là CEO Nguyễn Phương Hằng sinh năm Nhâm Tý 1972. Cặp vợ chồng tuổi Tý này đã tạo nhiều dấu ấn trong kinh doanh và hơn nữa là có nhiều đóng góp cho xã hội.

nm12-w1336-h912.jpg

Doanh nhân Huỳnh Uy Dũng (bên trái hình)

Xả tài sản để phục vụ bá tánh

Ông Huỳnh Uy Dũng xuất thân trong một gia đình nông dân nghèo, tại quê hương Hoài Ân, Bình Định. Với ý chí sắt đá, sự quyết tâm, kiên cường và trí thông minh, từ một cậu bé nhà nghèo, ông đã vươn lên trở thành doanh nhân thành đạt, có nhiều cống hiến cho xã hội. Sự thành công của ông luôn gắn liền với hai từ “tiên phong” và luôn chọn những việc làm khó, không ai làm để thực hiện.

Dấu ấn tiên phong đậm nét nhất của ông đã góp phần tạo nên bước phát triển đột phá cho đất nước đó chính là táo bạo đề xuất và đảm đương trọng trách hình thành, phát triển mô hình Khu công nghiệp. Và mới đây nhất là tiên phong tạo ra Công nghệ xử lý nước thải triệt để bằng công nghệ sinh học và vi sinh, không dùng hoá chất.

fly-cam-11-w1920-h1280.jpg

Khu du lịch Đại Nam

Nói về những dấu ấn đáng nhớ qua 60 năm cuộc đời, ông Dũng chân thành chia sẻ:  “Đó là bước ngoặt khi rời khỏi mái trường vào quân ngũ và sau đó là dấn thân làm việc trong lĩnh vực kinh tế, góp phần nhỏ bé vào sự nghiệp bảo vệ, xây dựng và phát triển của đất nước. Dấu ấn khó phai nhất trong cuộc đời tôi là khi được đóng vai trò là người tiên phong xây dựng và phát triển Khu công nghiệp. May mắn rằng, tôi đã thực hiện được thành tựu trong công việc và những ước muốn  của mình. Tôi cảm thấy rất vui khi sắp tới đây những thành quả làm được, tôi sẽ đem chia sẻ lại cho đời”. 

Ông Huỳnh Uy Dũng cho biết thêm, sau sáu mươi năm cuộc đời, có 03 việc đã làm được mà ông tâm đắc nhất và sẽ tiếp tục thực hiện tốt hơn trong thời gian còn lại của cuộc đời, đó là: Thứ nhất, ông đã hoàn tất việc xây các đền thờ trong Khu vườn tâm linh tại Đại Nam. Bởi, bên cạnh phục vụ phát triển du lịch, thì còn có một nơi mà mọi người có thể tìm đến, để biết về cội nguồn dân tộc và hướng về những điều thánh thiện nhất; Điều thứ hai, là việc phối hợp với các bệnh viện đầu ngành thực hiện chương trình mổ tim cứu sống các cháu bệnh nhi nghèo bị bệnh tim bẩm sinh và bị bệnh não úng thuỷ, điều mà ông đã làm từ nhiều năm qua; Và điều thứ ba đó là, ông đã tổ chức cầu siêu thường niên cho những người đã mất của đất nước tại đền thờ Đại Nam, thể hiện sự biết ơn với tiền nhân. 

13-w852-h505.jpg

Ông Dũng "lò vôi" trong một sự kiện (Ngoài cùng bên trái)

“Đặc biệt, chương trình cứu người sẽ được chú trọng và đẩy mạnh. Bắt đầu từ năm canh Tý 2020 này, cũng là năm tuổi của tôi, tôi quyết định xả tài sản để thực hiện những công trình từ thiện phục vụ cho bá tánh. Trong đó, có việc sớm hoàn thành xây dựng Trung tâm khám chưa bệnh, phát thuốc miễn phí để cùng với Lương y Võ Hoàng Yên có nơi cố định phục vụ khám chữa bệnh cho người nghèo. Chúng tôi cũng sớm đưa vào hoạt động phòng phát thuốc Nam Phước Thiện tại KDC Đại Nam Chơn Thành (tại xã Minh Hưng, huyệnChơn Thành, tỉnh Bình Phước). Tất cả các hoạt động khám chữa bệnh, phát thuốc đều hoàn toàn miễn phí, vì mục tiêu duy nhất là cứu người, giúp đời. Tôi sẽ tham gia với vai trò là người chung sức, trợ duyên cùng thầy Võ Hoàng Yên, để góp phần mang lại những điều tốt đẹp nhất cho bá tánh” – ông Dũng “lò vôi” nói về tâm nguyện lớn nhất sẽ ưu tiên và quyết tâm thực hiện.

Với quyết định xả tài sản để cứu người, giúp đời, ông Dũng cho rằng: “Những gì tôi đạt được thì cũng nhờ từ bá tánh và đất nước này mà có, nên tôi quyết định xả tài sản để cứu người giúp đời như là một lời tri ân chân thành và thiết thực nhất mà tôi có thể làm cho cuộc đời này. Khi mình đến không có thứ gì và lúc ra đi chắc chắn cũng sẽ không thể mang theo thứ gì, thế nên, tôi phải sống sòng phẳng, làm tròn bổn phận của một kiếp người. Tài sản vật chất nó chỉ là phương tiện của cuộc sống này. Tôi cho rằng, mọi người đến và đi trong cuộc đời mình chỉ có hai thứ tài sản duy nhất, một là phước đức và hai là tội lỗi. Còn tiền bạc vật chất nó chỉ là phương tiện để trợ giúp cho mình duy trì sự sống. Nó là phương tiện có thể giúp người, nhưng cũng có thể hại người, tùy thuộc vào cách sử dụng của mỗi người”. 

12-w960-h474.jpg

Doanh nhân Huỳnh Uy Dũng trong Lễ ký kết thỏa thuận và tài trợ với Bệnh viện Nhi đồng TPHCM

“Qua 60 năm cuộc đời, với tôi, cái gì không vui thì tôi cho là nghịch cảnh, cái nghiệp phải trả. Còn cái gì mang lại niềm vui, sự may mắn và hạnh phúc thì tôi cho đó là phúc đức mình tích luỹ được. Đó cũng chính là quy luật của nhân quả, số mạng”, ông Dũng “lò vôi” tâm niệm.

Hỏi về triết lý kinh doanh và kinh nghiệm thương trường, người doanh nhân thành đạt này trải lòng: “Với tôi, kinh doanh như là một cái đạo, đạo này rất là quan trọng. Trong quá trình kinh doanh, mình có thể tạo được phúc đức và cũng có thể tạo ra tội lỗi. Có một quy luật luôn luôn giám sát mình rất chặt chẽ trong quá trình kinh doanh, đó là luật nhân quả.

Tôi luôn quan niệm rằng, kinh tế quyết định mức sống của con người, còn đạo đức quyết định sự thịnh suy của kinh tế. Đạo đức chính là cái nhân, còn kinh tế vật chất, tiền bạc nó là cái duyên, cái quả. Điều quan trọng nhất của người làm kinh doanh đó là mình phải xác định được cái nhân mình gieo để tạo ra được quả gì? Do đó, kinh tế không thể đứng trên đạo đức được”. 

 “Mỗi người có một suy nghĩ về kinh doanh khác nhau, nhưng tôi có viết một cuốn sách về vấn đề này có tên là “luật nghiệp kinh doanh”. Trong đó, tôi cũng nêu  rõ quan điểm rằng: 

“Kinh doanh đạo của trời mà

Một sanh hoá vạn mới là kinh doanh”

Tôi cho rằng, để đạt được cảnh giới tối cao của người làm kinh doanh là khi người doanh nhân ngộ ra mục đích tối thượng của kinh doanh là “không tham lợi cũng chẳng tham danh”, ông Dũng “lò vôi” chân thành bày tỏ.

CEO Nguyễn Phương Hằng: Quyền lực của phụ nữ không phải là tiền bạc

Giữ cương vị Phó Tổng giám đốc Công ty CP Đại Nam, Chủ tịch Quỹ từ thiện Hằng Hữu, danh tiếng của CEO Nguyễn Phương Hằng được mọi người biết đến và ngưỡng mộ bởi rất nhiều hành động nhân văn và sự thành công.

CEO Nguyễn Phương Hằng không chỉ khẳng định tên tuổi thành công trong làng kinh doanh BĐS, khi sở hữu hàng loạt BĐS đắc địa tại TP.HCM. Mà còn được biết đến là nữ “thuyền trưởng”nhạy bén, đã đưa Khu du lịch Đại Nam“lột xác” trở thành điểm đến hàng đầu trong ngành du lịch Việt Nam.

Và trên hết, người ta nể phục và cảm kích nữ CEO này ở lối sống hết sức chân thành, giàu lòng nhân ái và nhân văn. Không chỉ đề xuất với chồng thành lập Quỹ từ thiện Hằng Hữu, quyết định dành tất cả lợi nhuận của Công ty CP Đại Nam từ năm 2014 đến 2030 để làm từ thiện, hằng năm có thể cứu sống hàng ngàn bệnh nhi nghèo mắc bệnh tim bẩm sinh và úng thuỷ não. Chương trình “Trái tim Hằng Hữu” mổ tim và mổ úng thuỷ não miễn phí cho trẻ em nghèo khắp cả nước tại các bệnh viện lớn đầu ngành: BV Chợ Rẫy, BV Nhi Đồng TP.HCM, BV Nhi Đồng 1 và BV Đa Khoa Đà Nẵng, đã gắn liền với tên tuổi và hình ảnh của nữ CEO tài năng, xinh đẹp này.

15-w820-h546.jpg

CEO Nguyễn Phương Hằng cùng chồng là doanh nhân Huỳnh Uy Dũng trong một sự kiện

Ngoài ra, CEO Nguyễn Phương Hằng còn được mệnh danh là “người truyền cảm hứng sống” cho nữ giới Việt Nam. Thông qua những chương trình toạ đàm, chia sẻ câu chuyện chân thật của chính cuộc đời thành công nhưng đầy sóng gió của mình, bà đã mang lại cho phụ nữ nhiều quan niệm và năng lượng sống tích cực, giúp họ vươn đến những điều hạnh phúc, tốt đẹp hơn và có thể tự tin làm chủ cuộc đời mình.

Nữ CEO danh tiếng này cho rằng, quyền lực mềm mà mình đang sở hữu đó chính là sự tử tế, ngọt ngào và ấm áp; biết sẻ chia, lắng nghe, quan tâm và nâng đỡ người khác. Nhưng trên hết, đó là sự cho đi một cách vô điều kiện. Từ đó, bà khẳng định rằng, tiền bạc không phải là quyền lực mềm của một người phụ nữ hay bất cứ ai. Nó càng không thể là sự uy hiếp, bắt nạt hay chèn ép. Quyền lực mềm thực sự chỉ có được bằng chính sự tử tế, cống hiến và cho đi.

Theo CEO Nguyễn Phương Hằng, những gì thành công có được ngày hôm nay mà bà đạt được không phải thừa hưởng từ tài sản hay sự thành công của chồng mình là ông Dũng “lò vôi”, mà đó chính là thành quả của một quá trình không ngừng nỗ lực vươn lên bằng sự kiên trì, bản lĩnh và trí thông minh của mình.

Trước thềm xuân mới Canh Tý 2020, Cặp vợ chông doanh nhân tuổi Tý lừng danh gửi lời cầu chúc mọi người được mạnh khỏe và hạnh phúc, vì đó là hai điều quý giá nhất mà người người, nhà nhà và đất nước luôn mong đợi. 

Lê Tú

Nhận xét

Nội quy: Nhận xét có tối thiểu 3 ký tự.

0 nhận xét

Bài viết cùng chuyên mục

VCCI đề xuất Nhà nước hỗ trợ trong thu hồi đất cho doanh nghiệp

Để doanh nghiệp triển khai dự án đô thị, nhà ở thương mại, VCCI đề xuất Nhà nước hỗ trợ trong thu hồi đất trong trường hợp khó thỏa thuận.

Khách lưu trú tăng, khách sạn có sao sụt giảm

Hiện nay lượng khách lưu trú trong nước và quốc tế đang tăng trở lại song hệ thống khách sạn tập trung ở đối tượng từ 0-3 sao tại TP.HCM lại giảm mạnh.

Hà Nội sẽ mở rộng thêm 5 -10 cụm công nghiệp

UBND TP Hà Nội vừa ban hành kế hoạch về quản lý, đầu tư phát triển cụm công nghiệp trên địa bàn TP Hà Nội trong năm 2023, trong đó phấn đầu thành lập, mở rộng 5-10 cụm công nghiệp.

Nhiều doanh nghiệp mì ăn liền cam kết không dùng chất EO khi xuất khẩu sang EU

Mới đây, Vụ Khoa học và Công nghệ (Bộ Công Thương) đã tổ chức cuộc họp với doanh nghiệp xuất khẩu mì ăn liền sang thị trường các nước thành viên Liên minh châu Âu (EU).

Dự kiến tăng trần giá vé máy bay nội địa từ quý II/2023

Theo Bộ Giao thông vận tải (GTVT), giá trần vé máy bay nội địa dự kiến sẽ tăng trong quý II hoặc quý III.

Doanh nghiệp xăng dầu khó khăn không phải do hạn mức tín dụng

Ngân hàng Nhà nước (NHNN) khẳng định doanh nghiệp xăng dầu khó khăn không phải do hạn mức tín dụng, lãi suất, bởi thực tế hạn mức tín dụng cho doanh nghiệp xăng dầu năm 2022 vẫn còn 96.053 tỷ đồng.

Sức hút của những đô thị sôi động bên sông

Bên những dòng sông trong lành yên ả, những tuyến phố sôi động luôn được ví như “trái tim” chứa đựng linh hồn của nhịp sống hiện đại, hội tụ những giá trị đắt giá của cả quá trình phát triển đô thị phồn vinh.

Saigontourist Group phấn đấu đón khoảng 1,7 triệu lượt khách trong năm 2023

Ngày 21/3, Tổng công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group) tổ chức hội nghị tổng kết năm 2022 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2023. Ông Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM đến dự và trao thưởng cho các tập thể, cá ...

Hội thảo Kinh tế Việt Nam 2023: Đối diện và vượt bão

Trong tháng 4/2023, hội thảo “Kinh tế Việt Nam 2023: Đối diện và vượt bão” sẽ diễn ra tại Hà Nội và TP.HCM. Chương trình được tổ chức bởi Tổ chức Giáo dục Đào tạo PTI, Tổ chức đào tạo chất lượng cao PBS và ...

Gần 36.600 tỷ đồng được huy động qua kênh trái phiếu Chính phủ

Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) cho biết, tháng 2/2023, HNX đã tổ chức 12 đợt đấu thầu trái phiếu Chính phủ do Kho bạc Nhà nước phát hành với khối lượng trúng thầu đạt 36.595 tỷ đồng, tương đương tỷ lệ trúng ...