Sự kiện nổi bật
giá xăng
bóng đá
năng lượng tái tạo
lịch nghỉ Tết Nguyên đán
Tết Nguyên đán
AFF cup
Tìm kiếm

Mark Zuckerberg suýt bán đồ ăn nhanh thay vì tạo ra Facebook

Chị gái của Mark, Randi Zuckerberg tiết lộ về một lối rẽ có thể đã khiến Facebook không bao giờ được khai sinh.

Ngày 4/2 vừa qua đánh dấu cột mốc tròn 15 năm ngày mạng xã hội Facebook ra đời tại phòng ký túc xá của Mark Zuckerberg ở Harvard. Nhân dịp này, CNN đã thực hiện bộ phim tài liệu "Sự phức tạp của Facebook ở tuổi 15". Trong bộ phim này, chị gái của Mark, Randi Zuckerberg tiết lộ về một lối rẽ có thể đã khiến Facebook không bao giờ được khai sinh.
 
Trước lúc Mark Zuckerberg bắt đầu theo học đại học, bố của Mark đã gợi ý cho Mark và chị gái Randi về việc mở một cửa hàng McDonald’s nhượng quyền.
 
“Ngay trước khi chị em tôi bắt đầu học đại học, cha tôi cho chúng tôi hai lựa chọn: đi học hoặc được đầu tư mở một cửa hàng nhượng quyền và vận hành nó”, chị gái của Mark, Randi Zuckerberg chia sẻ với CNN.
 
Sau này, khi Mark Zuckerberg quyết định bỏ học Harvard để tập trung toàn bộ sức lực cho Facebook, Randi kể lại rằng cha mẹ họ đã có nhiều cảm xúc lẫn lộn nhưng vẫn luôn ủng hộ hết lòng các quyết định của con mình.
 
“Tôi nghĩ cha mẹ chúng tôi có vẻ như đang nghĩ “Con nên mở một cửa hàng McDonald’s nhượng quyền nếu con muốn kinh doanh. Nhưng thôi, đây có lẽ cũng là một lựa chọn tốt””, chị gái của Mark Zuckerberg chia sẻ.
 
 
Gia đình Mark Zuckerberg năm 2005. Từ trái qua: hai chị gái Randi và Arielle của Mark, Karen và Ed Zuckerberg, cha mẹ Mark. Ảnh: NYT.
 
Randi hiện là CEO của Zuckerberg Media, một công ty truyền thông riêng của cô. Công ty này sản xuất các chương trình truyền hình liên quan đến công nghệ dành cho trẻ em.
 
Nhưng trước khi khởi nghiệp, Randi đã bỏ việc tại một công ty quảng cáo danh tiếng để gia nhập Facebook với em trai mình. Trong thời gian làm việc tại Facebook, Randi là một trong những người đầu tiên khởi xướng tính răng livestream ra mắt trên toàn cầu năm 2016.
 
Đây được xem là một trong những tính năng đột phá của Facebook và thay đổi cách truyền thông trên toàn cầu. Tuy nhiên, tính năng livestream cũng bị chỉ trích vì xuất hiện nhiều video trực tiếp cảnh bạo lực, tự sát hay thậm chí giết người.
 
Randi nhớ lại lần đầu đến văn phòng của em trai và đồng nghiệp tại California để tư vấn về logo mới cho Facebook, đội ngũ Facebook mới chỉ có ít người và làm việc tại một căn nhà nhỏ ở ngoại ô.
 
Facebook ra đời năm 2004. Mạng xã hội này hiện có hơn 35.000 nhân viên trên toàn cầu và một trụ sở chính rộng 4 ha tại Menlo Park, California, Mỹ cùng gần 60 văn phòng trên toàn thế giới.

Việt Đức

Nhận xét

Nội quy: Nhận xét có tối thiểu 3 ký tự.

0 nhận xét

Bài viết cùng chuyên mục

Sức hút của những đô thị sôi động bên sông

Bên những dòng sông trong lành yên ả, những tuyến phố sôi động luôn được ví như “trái tim” chứa đựng linh hồn của nhịp sống hiện đại, hội tụ những giá trị đắt giá của cả quá trình phát triển đô thị phồn vinh.

Saigontourist Group phấn đấu đón khoảng 1,7 triệu lượt khách trong năm 2023

Ngày 21/3, Tổng công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group) tổ chức hội nghị tổng kết năm 2022 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2023. Ông Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM đến dự và trao thưởng cho các tập thể, cá ...

Hội thảo Kinh tế Việt Nam 2023: Đối diện và vượt bão

Trong tháng 4/2023, hội thảo “Kinh tế Việt Nam 2023: Đối diện và vượt bão” sẽ diễn ra tại Hà Nội và TP.HCM. Chương trình được tổ chức bởi Tổ chức Giáo dục Đào tạo PTI, Tổ chức đào tạo chất lượng cao PBS và ...

Gần 36.600 tỷ đồng được huy động qua kênh trái phiếu Chính phủ

Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) cho biết, tháng 2/2023, HNX đã tổ chức 12 đợt đấu thầu trái phiếu Chính phủ do Kho bạc Nhà nước phát hành với khối lượng trúng thầu đạt 36.595 tỷ đồng, tương đương tỷ lệ trúng ...

Thành lập 5 tổ công tác tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Quyết định 235/QĐ-TTg ngày 14/3/2023 thành lập các Tổ công tác kiểm tra, đôn đốc, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công năm 2023 tại các bộ, cơ quan ...

Bước chiến lược biến đại đô thị trở thành điểm phải đến trên bản đồ du lịch Phú Quốc

Đưa đại đô thị đáng sống hàng đầu đảo Ngọc, Meyhomes Capital Phú Quốc trở thành điểm phải đến trên bản đồ du lịch khu vực là bước phát triển thứ hai đầy mạnh mẽ thể hiện tầm nhìn chiến lược bền vững của Meyland.

Quy định mới về chào bán, giao dịch trái phiếu doanh nghiệp riêng lẻ

Ngày 5/3/2023, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 08/2023/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung và ngưng hiệu lực thi hành một số điều tại các Nghị định quy định về chào bán, giao dịch trái phiếu doanh nghiệp riêng lẻ tại thị trường trong ...

Tồn kho bất động sản tiếp tục tăng cao

DKRA Group dự báo lượng tồn kho bất động sản được dự báo sẽ tiếp tục gia tăng và khó có những đột biến trong ngắn hạn.

Vì sao giá ô tô ở Việt Nam cao hơn Thái Lan, Mỹ, Nhật Bản?

Giá xe Việt Nam gấp gần hai lần Thái Lan, Indonesia và cao hơn Mỹ, Nhật Bản, theo Bộ Công Thương, chủ yếu do thuế phí.

Hội doanh nhân trẻ Đồng Nai áp dụng chuyển đổi số vào hoạt động kinh doanh

Năm 2023 sẽ còn nhiều thách thức khó lường, thị trường tiếp tục có những biến đổi. Trong bối cảnh đó, công tác áp dụng chuyển đổi số vào hoạt động sản xuất kinh doanh và xúc tiến thương mại được xác định là một ...