Sự kiện nổi bật
giá xăng
bóng đá
năng lượng tái tạo
lịch nghỉ Tết Nguyên đán
Tết Nguyên đán
AFF cup
Tìm kiếm

Con đường nghìn tỷ sạt lở sau mưa, chủ đầu tư cho rằng thiên tai khó tránh?

Một công trình đường được xây dựng với kinh phí đầu tư hàng ngàn tỷ đồng. Thế nhưng, công trình này mới hoàn thành đưa vào sử dụng chưa đầy 1 năm đã sạt lở nhiều đoạn. Chủ đầu tư cho rằng, đường sạt lở không do chất lượng mà vì thiên tai thất thường...

Với tổng mức đầu tư 1.109 tỷ đồng, dự án đường Hồ Chí Minh qua tỉnh Phú Thọ đoạn từ QL2 (thị xã Phú Thọ) đến Hương Nộn (huyện Tam Nông) và nâng cấp mở rộng QL 32 đoạn từ Cổ Tiết đến cầu Trung Hà có tổng chiều dài trên 35km.

Dự án do Liên danh Công ty CP đầu tư Hùng Thắng - Công ty CP Tasco là nhà đầu tư theo hình thức BOT. Nhà thầu thi công, gồm: Liên danh Công ty CP đầu tư Hùng Thắng - Công ty CP đầu tư xây dựng Tiến Hưng - Công ty CP Cầu 1 Thăng Long - Công ty CP Tasco Trường Phát - Công ty CPXD Hồng Hải. Đơn vị tư vấn giám sát là Viện khoa học và công nghệ GTVT.

Đây là dự án giao thông quan trọng cấp quốc gia nhằm từng bước hoàn chỉnh trục đường Hồ Chí Minh. Đồng thời, đáp ứng nhu cầu vận tải, góp phần giảm ùn tắc và tai nạn giao thông trên tuyến QL32 và QL2, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng cho tỉnh Phú Thọ nói riêng và vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ nói chung.

Tuy có tầm quan trọng là vậy, nhưng chưa đến 1 năm công trình hoàn thành đưa vào sử dụng, bờ mái kè taluy đoạn qua xã Hương Nộn, huyện Tam Nông đã bị sạt lở nghiêm trọng. Tại hiện trường, theo quan sát của PV, đoạn bị sạt lở có diện tích khoảng 100m2, chiều dài đoạn sạt lở khoảng 20m. Những miếng lát bê tông rơi ra, vỡ vụn, để lộ ra những đoạn thép đã rỉ. Phần đất đá màu đen phía dưới mái taluy lộ ra khỏi mặt đường. Bằng mắt thường, cũng có thể nhận ra chất lượng vật liệu của mái kè có nhiều vấn đề. Lớp vữa chủ yếu là cát, nên sự bám dính giữa gạch lát và vữa gần như không có, do đó gây ra tình trạng bong nứt.

Theo quy định, cốt thép phải là loại mới, không có hiện tượng han gỉ nhưng theo quan sát, cốt thép của mái kè bị han gỉ, chính vì vậy có thể quá trình sử dụng lâu dài sẽ bị bong, nổ hoặc nứt bê tông.

Đoạn mái kè bị vỡ, lộ lớp đất đen. 

PV đã liên hệ với công ty CP đầu tư Hùng Thắng, liên danh chủ đầu tư dự án này để xác minh sự việc. Trao đổi với PV, ông Xuân Hải, trưởng ban quản lý dự án đường Hồ Chí Minh đoạn chạy qua tỉnh Phú Thọ, cho rằng lỗi đường sạt lỡ là do “thiên tai”, không thể tránh khỏi.

Giải thích cho câu trả lời của mình, ông Hải khẳng định: “Chúng tôi cũng đã khảo sát việc sụt lở mái kè taluy đó. Nguyên nhân chính là do thiên tai, mưa lớn vào khoảng tháng 6, 7 vừa qua nên dẫn đến việc dòng nước ngầm trong núi đẩy ra làm sạt lở mái kè. Hơn nữa, địa chất ở đây khá phức tạp, chủ yếu là đất đen. Vào mùa khô, đất rất rắn chắc, nhưng vào mùa mưa thì đất ngấm nước nên rất yếu. Vậy nên điều này là không thể tránh khỏi.”.

Mái kè taluy mới sử dụng 8 tháng đã bị sạt lở nghiêm trọng.

Ông Hải cũng nêu quan điểm, trong thời gian đầu, độ ổn định kém hơn và sẽ cải thiện dần dần vào thời gian tới. Bởi “một quả núi bị xẻ làm đôi thì thời gian đầu bao giờ cũng mất ổn định”, ông Hải nói.

Nói về việc vỡ mái kè taluy, vị trưởng ban dự án cho hay, việc thi công đều đúng như hồ sơ thiết kế, chỉ có điều “thiên tai” là những trận mưa vào các tháng hè vừa qua là điều khó tránh?!

Mái kè bị vỡ, chủ đầu tư nói thiên tai khó tránh.

 Có thể nói, trong quá trình sử dụng các công trình cầu đường, việc thiên tai là khó tránh khỏi, nhưng thiên tai ở đây được hiểu là những trường hợp như bão lũ, còn mưa chỉ là một hiện tượng thời tiết bình thường, không thể xem là thiên tai hủy hoại. Bởi vì, việc xây dựng công trình cầu đường, trước đó đã phải tính đến trường hợp có thiên tai xảy ra chứ chưa nói chỉ là những cơn mưa nhỏ.

Theo các chuyên gia, trước khi thực hiện dự án, chủ đầu tư đã phải khảo sát, đánh giá điều kiện địa chất, thủy văn nhằm phát hiện mạch nước ngầm, lượng mưa và phân vùng thời tiết, từ đó có sự tính toán kĩ thuật để lựa chọn phương án kết cấu xây dựng phù hợp. Nước ngầm trong đất là hiện tượng thường thấy trong quá trình thi công đường bộ. Thực tế có nhiều giải pháp để công trình thích ứng với điều này.

Theo một số chuyên gia, việc mái kè taluy bị sạt lở có thể là do chưa được đầm chặt hoặc đầm chặt chưa đạt yêu cầu. Thông thường đầm chặt k=0.8-0.9  nên khi gặp mưa đất nền ở đây bị ngấm nước, lực cố kết trong đất giảm, hiện tượng lún, sụt sẽ xảy ra. Nhiều ý kiến cho rằng, cần xem lại bản vẽ để xác định các dầm chịu lực đã thi công như thế nào.Thông thường các dầm chịu lực này sẽ có tiết diện lớn hơn chứ không nhỏ như ở mái kè taluy bị sạt lở này.

Cốt thép han gỉ . 

Về việc khắc phục sự cố này, ông Xuân Hải cho biết, đã có báo cáo lên Bộ GTVT để phê duyệt kinh phí bảo trì, sửa chữa.

PV đề nghị ông Hải cung cấp bản hồ sơ thiết kế, biên bản nghiệm thu dự án nhưng ông Hải cho rằng, toàn bộ hồ sơ của dự án này đã cất vào kho, không thể lấy ra nếu không có ý kiến của lãnh đạo công ty.

Được biết, công ty Cổ phần đầu tư Hùng Thắng là đơn vị tham gia thực hiện nhiều dự án lớn như dự án mở rộng Quốc lộ 1A đoạn Hà Tĩnh - Quảng Bình, dự án cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 37 - giai đoạn 2, dự án Quốc lộ 21 mới đoạn Nam Định - Phủ Lý ... Việc sạt lở mái kè taluy của một công trình lớn như đường Hồ Chí Minh chỉ sau 8 tháng đưa vào sử dụng và cách trả lời bao biện của những người có trách nhiệm khiến dư luận không khỏi thắc mắc về chất lượng của công trình này.

PV sẽ tiếp tục thông tin tới độc giả khi làm việc với các cơ quan chức năng

 

Nguyễn Bá

Nhận xét

Nội quy: Nhận xét có tối thiểu 3 ký tự.

0 nhận xét

Bài viết cùng chuyên mục

Nâng cao hiệu quả bảo vệ người tiêu dùng trong hoạt động thương mại điện tử

Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang vừa ký Quyết định số 319/QĐ-TTg ngày 29/3/2023 phê duyệt Đề án về chống hàng giả và bảo vệ người tiêu dùng trong thương mại điện tử (TMĐT) đến năm 2025.

Những công trình an sinh chào mừng kỷ niệm 35 năm thành lập Agribank

Dòng chảy 35 năm trưởng thành và lớn mạnh của Agribank đã góp phần tích cực vào việc thực hiện thành công các nhiệm vụ chính trị cùng với mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội của đất nước.

Đề xuất bỏ điều kiện thường trú, tạm trú khi mua nhà ở xã hội

Bộ Xây dựng đề xuất bỏ quy định người dân muốn mua nhà xã hội phải có đăng ký thường trú hoặc tạm trú từ một năm trở lên tại địa phương nơi có công trình.

VCCI đề xuất Nhà nước hỗ trợ trong thu hồi đất cho doanh nghiệp

Để doanh nghiệp triển khai dự án đô thị, nhà ở thương mại, VCCI đề xuất Nhà nước hỗ trợ trong thu hồi đất trong trường hợp khó thỏa thuận.

Khách lưu trú tăng, khách sạn có sao sụt giảm

Hiện nay lượng khách lưu trú trong nước và quốc tế đang tăng trở lại song hệ thống khách sạn tập trung ở đối tượng từ 0-3 sao tại TP.HCM lại giảm mạnh.

Hà Nội sẽ mở rộng thêm 5 -10 cụm công nghiệp

UBND TP Hà Nội vừa ban hành kế hoạch về quản lý, đầu tư phát triển cụm công nghiệp trên địa bàn TP Hà Nội trong năm 2023, trong đó phấn đầu thành lập, mở rộng 5-10 cụm công nghiệp.

Nhiều doanh nghiệp mì ăn liền cam kết không dùng chất EO khi xuất khẩu sang EU

Mới đây, Vụ Khoa học và Công nghệ (Bộ Công Thương) đã tổ chức cuộc họp với doanh nghiệp xuất khẩu mì ăn liền sang thị trường các nước thành viên Liên minh châu Âu (EU).

Dự kiến tăng trần giá vé máy bay nội địa từ quý II/2023

Theo Bộ Giao thông vận tải (GTVT), giá trần vé máy bay nội địa dự kiến sẽ tăng trong quý II hoặc quý III.

Doanh nghiệp xăng dầu khó khăn không phải do hạn mức tín dụng

Ngân hàng Nhà nước (NHNN) khẳng định doanh nghiệp xăng dầu khó khăn không phải do hạn mức tín dụng, lãi suất, bởi thực tế hạn mức tín dụng cho doanh nghiệp xăng dầu năm 2022 vẫn còn 96.053 tỷ đồng.

Sức hút của những đô thị sôi động bên sông

Bên những dòng sông trong lành yên ả, những tuyến phố sôi động luôn được ví như “trái tim” chứa đựng linh hồn của nhịp sống hiện đại, hội tụ những giá trị đắt giá của cả quá trình phát triển đô thị phồn vinh.