Công nghệ

iPhone 16 Pro có cải tiến ống kính camera?

Hải Long 18/04/2024 - 08:03

Một số nguồn tin cho biết, Apple đang thử nghiệm ống kính camera với công nghệ phủ mới cho các mẫu iPhone 16 Pro. Lớp phủ này sẽ cải thiện chất lượng chụp ảnh, bao gồm cả việc giảm hiện tượng chói lóa tồn tại trên iPhone từ trước đến nay.

BGR cho biết, iPhone 16 Pro hứa hẹn sẽ mang đến một cải tiến lớn về camera, khắc phục nhược điểm tồn tại lâu đời của iPhone và giúp nâng tầm chất lượng ảnh cũng như video.

Theo nguồn tin rò rỉ đáng tin cậy, Apple đang thử nghiệm một công nghệ phủ mới cho ống kính camera trên các mẫu iPhone 16 Pro. Lớp phủ này được kỳ vọng sẽ cải thiện đáng kể chất lượng chụp ảnh, trong đó có cả việc giảm thiểu hiện tượng ống kính bị chói - một vấn đề ‘đau đầu’ từ lâu của iPhone.

Hiện tượng chói lóa ống kính thường xảy ra trên iPhone khi quay video dưới ánh sáng ngoài trời, khiến cho hình ảnh bị mờ và mất chi tiết. Lớp phủ mới trên iPhone 16 Pro được kỳ vọng sẽ khắc phục vấn đề này, mang đến cho người dùng những thước phim sắc nét và sống động hơn.

cam-ip.png

Bên cạnh việc khắc phục vấn đề bị chói camera, iPhone 16 Pro còn được trang bị nhiều cải tiến camera khác như hai mẫu iPhone 16 Pro đều được trang bị ống kính tiềm vọng, cho phép zoom quang học lên đến 5x, mở rộng khả năng chụp ảnh từ xa của người dùng; Ống kính chính của iPhone 16 Pro sử dụng hệ thống hai lớp mới nhất của Sony, giúp thu sáng tốt hơn, giảm nhiễu và cải thiện chất lượng ảnh chụp thiếu sáng; Ống kính góc siêu rộng sẽ được trang bị cảm biến độ phân giải lên đến 48 MP, cho phép chụp ảnh với độ chi tiết cao và sắc nét hơn.

Trước đó, một số nguồn tin cho biết, camera chính trên iPhone 16 Pro sẽ dùng cảm biến Sony IMX903 độ phân giải 48MP với thiết kế xếp chồng để đạt hiệu suất tốt hơn.

Đối với các mẫu iPhone 16 thông thường, camera sẽ được sắp xếp theo chiều dọc để quay video không gian ba chiều, mang đến trải nghiệm âm thanh và hình ảnh sống động hơn. Đồng thời, thiết kế camera trên iPhone 16 cũng được cho là sẽ mỏng hơn so với các phiên bản trước đây.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
iPhone 16 Pro có cải tiến ống kính camera?
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO