Du lịch - Ẩm thực

Hàn Quốc miễn phí visa theo đoàn cho khách Việt Nam

Hải Long 11/12/2023 - 08:58

Nhằm đạt mục tiêu đón 20 triệu khách quốc tế năm 2024, Hàn Quốc sẽ thực hiện miễn phí visa theo đoàn cho một số quốc gia, trong đó có Việt Nam.

Vừa qua, tại hội nghị thúc đẩy sự phát triển của ngành du lịch, diễn ra tại thành phố Gwangju, Thủ tướng Han Duck-soo Hàn Quốc đặt mục tiêu thu hút hơn 20 triệu lượt khách, doanh thu từ du lịch đạt 24,5 tỷ USD vào năm 2024.

Tại hội nghị, Chính phủ Hàn Quốc quyết định sẽ mở rộng danh sách các quốc gia được miễn phí visa theo đoàn và thay đổi một số chính sách về hoàn thuế tại các điểm mua sắm cho khách quốc tế. Từ ngày 1/1/2024, Việt Nam, Philippines và Indonesia nằm trong diện sẽ được miễn phí visa cho khách đoàn. Trước đây, Hàn Quốc chỉ áp dụng chính sách này với Trung Quốc.

hq.png

Ngoài ra, Hàn Quốc sẽ tăng gấp đôi giới hạn mua hàng tối đa để khách du lịch nước ngoài được hoàn thuế trực tiếp lên tới 5 triệu won (3.800 USD) bắt đầu từ ngày 1/1/2024.

Để tạo thuận lợi cho du khách lưu thông trong nội địa, Chính phủ Hàn Quốc sẽ xây dựng một ứng dụng hỗ trợ đặt chỗ trên các phương tiện giao thông công cộng dành cho khách quốc tế, có tiếng Anh. Công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) trong phiên dịch cũng sẽ giúp du khách từ khắp nơi trên thế giới di chuyển trong nội địa Hàn Quốc thuận tiện hơn.

Hàn Quốc từng đón hơn 17 triệu du khách nước ngoài trước đại dịch nhưng sau đó lại sụt giảm mạnh xuống còn 970.000 lượt khách. Tín hiệu đáng mừng là ngành du lịch tại quốc gia này đang phục hồi và dự kiến ​​sẽ đón 10 triệu du khách vào cuối năm nay. Những chính sách mới trong phát triển du lịch Hàn Quốc sẽ tạo ra thuận lợi lớn cho khách Việt Nam khi đi du lịch theo đoàn.

(0) Bình luận
Đừng bỏ lỡ
Hàn Quốc miễn phí visa theo đoàn cho khách Việt Nam
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO