Tin văn hóa

Google Doodles tôn vinh Di sản thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long

Lương Văn 18/12/2023 - 17:14

Hướng tới kỷ niệm năm thứ 30 Vịnh Hạ Long được công nhận là di sản thiên nhiên của thế giới (2024), vừa qua, ngày 17/12, Google Doodle vừa thay đổi giao diện kỷ niệm ngày Vịnh Hạ Long được UNESCO công nhận Di sản thiên nhiên thế giới (17/12/1994 - 17/12/2023).

Vịnh Hạ Long nằm ở phía Đông Bắc của Việt Nam thuộc địa phận tỉnh Quảng Ninh, có diện tích 1.553 km2 bao gồm 1.969 hòn đảo (trong đó 980 hòn đảo đã có tên). Nơi đây là vùng biển đẹp nổi tiếng trên thế giới và rất giàu tiềm năng cho phát triển du lịch với cảnh quan thiên nhiên tuyệt sắc và những hệ sinh thái điển hình, độc đáo.

Vùng di sản trên vịnh Hạ Long được thế giới công nhận có diện tích 434km², như một hình tam giác với ba đỉnh là đảo Đầu Gỗ (phía Tây), hồ Ba Hầm (phía Nam) và đảo Cống Tây (phía Đông), bao gồm 775 đảo với nhiều hang động, bãi tắm.

Đồng thời, nơi đây cũng là Di sản thiên nhiên thế giới của Việt Nam vinh dự được 3 lần được UNESCO vinh danh. Trước đó, Vịnh Hạ Long thuộc tỉnh Quảng Ninh, từng được UNESCO hai lần công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới vào các năm 1994 và 2000. Ngày 16/9/2023, quần thể này một lần nữa được công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới. Đây là Di sản thiên nhiên thế giới kép đầu tiên của Việt Nam.

gg.png_google.png

Bên cạnh những giá trị về thiên nhiên, Vịnh Hạ Long cũng là điểm tham quan du lịch có sức hấp dẫn lớn đối với du khách trong nước và quốc tế, thu hút hàng triệu lượt khách mỗi năm, đóng góp lớn cho nền kinh tế địa phương và Việt Nam.

Vịnh Hạ Long có những hòn đảo, hang động tại vịnh Hạ Long thu hút du khách bởi vẻ đẹp, sự tích bí ẩn như: hòn Trống Mái, hang Sửng Sốt, đảo Soi Sim...Nơi đây được UNESCO công nhận di sản thế giới bởi có các đảo đá vôi tự nhiên được hình thành từ hàng triệu năm, có thảm thực vật che phủ.

Vừa qua, Google Doodle đã thay đổi giao diện kỷ niệm ngày Vịnh Hạ Long được UNESCO công nhận Di sản thiên nhiên thế giới (17/12/1994 - 17/12/2023). Khi bấm vào biểu tượng vịnh Hạ Long trên thanh công cụ Google Doodle, người dùng sẽ thấy hiện ra hơn 10 triệu kết quả tìm kiếm về vịnh Hạ Long chỉ trong khoảng 0,3 giây. Các thông tin, hình ảnh, bài viết về điều kiện tự nhiên, văn hóa, du lịch, ẩm thực… được cập nhật đầy đủ, sinh động, hấp dẫn.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Google Doodles tôn vinh Di sản thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO