Nói đến nguyên liệu mùa hè thì phải kể đến đậu xanh, chả đậu xanh, cháo đậu xanh, bánh dẻo đậu xanh, bánh đậu xanh... Đậu xanh có vị ngọt, tính mát, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc nên đặc biệt thích hợp cho mùa này.
Hôm nay mình sẽ chia sẻ với các bạn món bánh đậu xanh phiên bản giảm đường và dầu, các bạn có thể chuẩn bị trước một số món ăn nhẹ cho bé nhé.
Nguyên liệu:
Đậu xanh đã bỏ vỏ: 60 gam, bột mì đa dụng: 150 gam, dầu ăn: 20 gam, đường trắng: 5 gam, men nở: 2 gam.
Các bước làm:
1. Ngâm đậu xanh đã tách vỏ trước 4 tiếng.
Đổ đậu xanh đã ngâm nước vào nồi, đun trên lửa lớn cho đến khi nước sôi.
2. Sau khi đun ở lửa nhỏ cho đến khi đậu nở mềm và keo lại, đổ đường vào xào cho đến khi nước trong chảo cạn lại và thành váng đậu.
3. Tiếp theo, làm phần vỏ bánh, đổ 65 gam men nở, dầu ăn và nước vào âu bột mì, khuấy đều và nhào thành bột.
- Bước này có thể thực hiện đồng thời khi nấu đậu xanh.
4. Dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và ủ men đến khi kích thước gấp 2 lần.
5. Bột lên men được nhào kĩ, và sau đó được cắt thành các miếng có kích thước đồng nhất.
6. Nặn bột thành từng lát mỏng, gói nhân đậu xanh vào, quấn chặt miệng rồi dùng tay bóp nhẹ lăn thành viên tròn.
7. Cho dầu vào trong chảo, cho bánh đậu xanh đã chuẩn bị vào chiên ở lửa nhỏ cho đến khi vàng mặt dưới, lật mặt, tiếp tục chiên cho đến khi cả hai mặt hơi vàng là hoàn thành.
8. Bánh đậu xanh sau khi làm xong sẽ giòn và mềm, chỉ cần cắn một miếng là đã có mùi thơm của đậu xanh!
Hãy nhanh tay làm cho bé yêu của bạn đi nào!
● Số gam đường tùy thuộc vào thói quen ăn uống hàng ngày của trẻ, bạn có thể để nguyên hoặc thêm bớt.
● Nếu bạn không muốn nhào bột mì, hãy cho phần nhân đậu xanh đã chiên vào khuôn bánh trung thu rồi ấn thành hình, cách làm rất đơn giản.