Sự kiện nổi bật
giá xăng
bóng đá
năng lượng tái tạo
lịch nghỉ Tết Nguyên đán
Tết Nguyên đán
AFF cup
Tìm kiếm

Chuyện về loài hoa 8 cánh

Ở Lạng Sơn có một loại cây được xếp vào hàng chủ lực, được coi “tỉnh hoa” (loài hoa đặc sắc đại diện cho nông sản của tỉnh).

Cây đại hồi có nhiều tên gọi: đại hồi hương, bát giác hồi hương, cây hồi, tai vị, hoa hồi. Danh pháp khoa học của nó là Illicium verum, một loài cây gia vị có mùi thơm, thu được từ vỏ quả hình sao.

Các quả hình sao được thu hoạch ngay trước khi chín. Nó được sử dụng rộng rãi trong ẩm thực của các nước Á Đông, đặc biệt là tại Trung Quốc, Ấn Độ và Indonesia.

Hoa hồi là một thành phần của ngũ vị hương truyền thống trong cách nấu ăn của người Việt. Tại nhiều nơi, khi nấu phở, người ta luôn bổ sung thêm vị của hoa hồi. Đại hồi cũng được sử dụng trong trà như là liệu pháp hỗ trợ giúp làm ấm bụng, hỗ trợ khớp. Các hạt của nó đôi khi cũng được nhai sau bữa ăn để giúp tiêu hóa.

Vui lòng Đăng ký premium để đọc toàn bộ bài viết.

Hoàng Phương

Nhận xét

Nội quy: Nhận xét có tối thiểu 3 ký tự.

0 nhận xét

Bài viết cùng chuyên mục

Saigontourist Group phấn đấu đón khoảng 1,7 triệu lượt khách trong năm 2023

Ngày 21/3, Tổng công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group) tổ chức hội nghị tổng kết năm 2022 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2023. Ông Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM đến dự và trao thưởng cho các tập thể, cá ...

Thỏa thuận hợp tác giữa Agribank và Công đoàn Y tế Việt Nam

Công đoàn Y tế Việt Nam và Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) vừa chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác.

Siết chặt quản lý, tránh tình trạng “lương chưa tăng giá đã leo thang”

Theo Bộ Tài chính, các bộ, ngành, địa phương cần vào cuộc để kiểm soát giá cả thị trường, kiểm soát lạm phát theo đúng mục tiêu đề ra, ngăn tình trạng “lương chưa tăng giá cả đã leo thang".

Đồ đồng truyền thống - Điểm nhấn du lịch văn hóa tâm linh

Vừa qua, Đồ Đồng DUNG Quang Hà đã chính thức khai trương gian hàng trưng bày tại phố cổ Tam Chúc, giới thiệu với du khách thập phương về các sản phẩm đồ đồng truyền thống gắn liền với những giá trị văn hóa và ...

Xanh Toàn Cầu Group trao tặng 3 căn nhà tình nghĩa tại huyện Cần Giờ

Trước thềm Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, Xanh Toàn Cầu Group đã trao tặng 3 căn nhà tình nghĩa cho 3 gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Cần Giờ, TPHCM.

"Tết mãi mận" trong con mắt thế hệ trẻ

Qua con mắt của cộng đồng người trẻ, trào lưu "Tết mãi mận" được thể hiện phong phú với nhiều hình thức sáng tạo khác nhau.

Ông Nguyễn Thanh Ngà và Xanh Toàn Cầu Group có nhiều đóng góp trong hoạt động “đền ơn đáp nghĩa”

Với nhiều đóng góp tích cực trong hoạt động tri ân liệt sĩ và chăm lo, hỗ trợ gia đình liệt sĩ năm 2022, ông Nguyễn Thanh Ngà - Chủ tịch HĐQT và Xanh Toàn Cầu Group vinh dự nhận Bằng khen của Hội Hỗ ...

Tinh dầu hồi xứ Lạng - Quà tặng sức khỏe lên ngôi dịp cuối năm

Năm nay, thị trường quà Tết nhộn nhịp hơn với xu hướng “tiêu dùng vì sức khỏe” sau đại dịch Covid-19. Tinh dầu hồi - sản vật đặc trưng của Lạng Sơn - có công dụng tốt cho tiêu hóa và hô hấp, vì vậy ...

Đưa vào hoạt động nhà máy sản xuất nước ion kiềm 20 tỷ lít/năm

Với các thiết bị và công nghệ được nhập khẩu từ Nhật Bản, Đức, nhà máy sản xuất nước ion kiềm tốt cho sức khỏe tại Bình Dương dự kiến sản xuất 20 tỷ lít/năm nhằm đáp ứng tốt hơn nhu cầu của khách hàng ...

TPHCM: Đại hội CLB Doanh nhân Nam Định tại TPHCM với chương trình hành động “Sáng tạo- Đổi Mới- Bản lĩnh”

Ngày 10/12, Câu lạc bộ (CLB) Doanh nhân Nam Định tại TP HCM đã tiến hành Đại hội lần thứ 2, nhiệm kỳ (2022-2027). Đại hội lần này đã đề ra chương trình hành động “Sáng tạo- Đổi Mới- Bản lĩnh”.