Sự kiện nổi bật
giá xăng
bóng đá
năng lượng tái tạo
lịch nghỉ Tết Nguyên đán
Tết Nguyên đán
AFF cup
Tìm kiếm

Bạc Liêu: Phó Chủ tịch xã chiếm đất của anh ruột

Ngày 2/1, ông Dương Văn Thới, Chủ tịch UBND huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu cho biết sẽ chuyển hồ vụ Phó Chủ tịch UBND xã Vĩnh Bình có hành vi chiếm đất của anh ruột sang UBKT Huyện ủy xử lý theo thẩm quyền.

Trước đó, ông Nguyễn Thanh Liêm (sinh năm 1956, ngụ ấp 17, xã Vĩnh Bình, huyện Hoà Bình, tỉnh Bạc Liêu) đã nhiều lần khiếu nại đến Chủ tịch UBND huyện Hoà Bình về việc em ruột là ông Nguyễn Thanh Nguyên, Phó Chủ tịch UBND xã Vĩnh Bình chiếm đất của ông đưa cho người khác sử dụng trái pháp luật.

Cụ thể, vào năm 1984, ông Liêm được cha mẹ cho hơn 10.000m2 nông nghiệp đất để trồng lúa. Đến năm 1996, do làm ăn thất bại, gia đình ông Liêm đã bán số đất trên và để lại trên 1.500m2. Trong khoảng thời gian từ năm 1996 đến năm 1999, ông rời khỏi địa phương đi nơi khác sinh sống.

Đến 1999, đoàn kê khai ruộng đất của huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu (nay là huyện Hoà Bình) xuống kê khai để cấp lại Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho từng hộ dân. Lợi dụng cơ hội này, ông Nguyên chiếm số đất trên 1.500m2 của ông Liêm và cho sáp nhập chung với hộ ông Trần Văn Thậm (anh rể ông Nguyên).

bac-lieu1-w1000-h723.jpg

Giấy chứng nhận quyền sử đất của người khác mà ông Nguyên lấy đất của ông Liêm sát nhập vào

Sau khi phát hiện vụ việc, ông Liêm đã nhiều lần báo đến cơ quan có thẩm quyền. Tuy nhiên, đến nay vẫn chưa giải quyết dứt điểm và có dấu hiệu bao che.

Ông Nguyễn Thanh Liêm cho biết: Hiện nay chỉ mong các cơ quan chức năng có thẩm quyền can thiệp để ông Nguyên trả lại phần đất nói trên cho gia đình có nơi sinh sống.

Theo người dân địa phương nơi đây, việc tranh chấp đất giữa ông  ông Nguyễn Thanh Nguyên, Phó Chủ tịch UBND xã Vĩnh Bình với ông Liêm kéo dài khá lâu. Có lần ông Nguyên đánh, đè ông Liêm xuống mương nước tại thửa ruộng tranh chấp. Bản thân ông Nguyên là một lãnh đạo của xã mà lại tranh giành với một người tàn tật chính là anh ruột của mình làm như vậy là không đúng trái với đạo lý và quy định của pháp luật.

bac-lieu1-w1000-h723.jpg

Ông Liêm phản ánh đến PV Báo Công lý

Ông Dương Văn Thới, Chủ tịch UBND huyện Hoà Bình, tỉnh Bạc Liêu cho biết: “Khi sự việc xảy ra, đã nhiều lần tôi mời ông Nguyên và các bộ xã Vĩnh Bình lên làm việc và yêu cầu phải trả lại phần đất nói trên cho ông Liêm để sinh sống. Tuy nhiên, ông Nguyên chỉ hứa mà không thực hiện. Hiện nay, tôi đã chuyển đơn khiếu nại của ông Liêm sang UBKT Huyện uỷ xử lý ông Nguyên theo thẩm quyền. Bởi vì, ông Nguyên là phó chủ tịch nhưng nằm trong Ban Thường vụ quản lý”.

Được biết, trước đó vào năm 2019, ông Nguyên Thanh Nguyên cùng với lãnh đạo xã Vình Bình kê khai số gạo khống cấp cho hộ nghèo, cận nghèo ăn Tết Nguyên Đán năm 2019 để chiếm dụng số tiền gần 60 triệu đồng.

Qua sự việc trên người dân địa phương xã Vĩnh Bình mong UBKT Huyện uỷ Hoà Bình sớm vào cuộc làm rõ những việc làm trái với quy định của Phó Chủ tịch xã Vĩnh Bình tránh gây bức xúc dư luận trong thời gian dài.

Thành Nhớ

Nhận xét

Nội quy: Nhận xét có tối thiểu 3 ký tự.

0 nhận xét

Bài viết cùng chuyên mục

Kiểm điểm tập thể, cá nhân trong việc cưỡng chế nhà sai

Ngày 28/3, UBND TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau tổ chức cuộc họp cung cấp thông tin quá trình cưỡng chế công trình vi phạm trật tự xây dựng đối với ông Chiêm Buồl Cột, ngụ khóm 4, Phường 5, TP Cà Mau.

Vì sao cơ quan chức năng gọi tên VICEM?

Ngày 17/3, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hải Dương đã khởi tố 6 bị can về tội “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Công ty Xi măng Hoàng Thạch, giai đoạn 2019-2020.

Đình chỉ khu du lịch tự phát Dreamer In The Forest ở Đà Nẵng

Ngày 25/3, lãnh đạo UBND phường Hòa Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng cho biết, đã đình chỉ hoạt động khu du lịch tự phát Dreamer In The Forest (khu vực suối Lương, chân đèo Hải Vân, phường Hòa Hiệp Bắc) vì thu ...

Trang trại bò sữa ở Phú Yên bị xử phạt 560 triệu đồng

Ngày 23/3, UBND tỉnh Phú Yên cho biết vừa ban hành Quyết định số 319/QĐ-XPHC về xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH Trang trại bò sữa công nghệ cao Phú Yên liên quan lĩnh vực bảo vệ môi trường.

Tiền Giang: Kiên quyết xử lý tình trạng kinh doanh phạm pháp

Thời gian qua, lực lượng quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Tiên Giang đã đẩy mạnh công tác kiểm tra việc chấp hành pháp luật trong hoạt động kinh doanh trên địa bàn. Theo đó, nhiều vụ việc được phát hiện, ngăn chặn, và có ...

Phát hiện sai phạm tại Sở Công Thương tỉnh Lạng Sơn

Mới đây, Thanh tra tỉnh Lạng Sơn ban hành kết luận thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về phòng, chống tham nhũng tại Sở Công Thương Lạng Sơn. Qua đó, phát hiện một số hạn chế, sai phạm tại đơn ...

Yêu cầu xử lý trách nhiệm để rừng bị phá, khai thác trái pháp luật

Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Thanh Hóa cho biết đã có văn bản gửi Giám đốc Ban quản lý Rừng phòng hộ (BQLRPH) Thường Xuân, Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm, Trưởng Phòng Tổ chức cán bộ yêu cầu xử lý ...

Khẩn trương cưỡng chế “biệt phủ” trái phép

UBND TP Pleiku (Gia Lai) vừa có văn bản giao UBND xã Chư Á chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan khẩn trương tổ chức cưỡng chế, buộc phá dỡ “biệt phủ” trái phép của một người dân trên địa ...

Cảnh giác lừa đảo “dịch vụ” rút tiền bảo hiểm xã hội

Thời gian vừa qua, lợi dụng người dân có nhu cầu rút tiền bảo hiểm xã hội nhưng không rành thủ tục, các đối tượng tự xưng cán bộ bảo hiểm rồi giả mạo trang Facebook của Bảo hiểm xã hội Việt Nam nhằm lừa ...

Án có hiệu lực, thành phố yêu cầu… chờ Giám đốc thẩm

Ông Nguyễn Phước Tài chậm thanh toán 28 nền đất trúng đấu giá, UBND thị xã Hồng Ngự (Đồng Tháp) hủy kết quả. Án đã có hiệu lực pháp luật, nhưng chưa được thi hành.