Các kịch bản có thể xảy ra với tuyển Việt Nam

Đức Đồng| 17/01/2019 10:39

Chiến thắng trước Yemen giúp thầy trò ông Park Hang-seo rộng cửa đi tiếp ở Asian Cup 2019.

Thắng lợi 2-0 trước Yemen giúp tuyển Việt Nam nắm lợi thế trong cuộc đua tranh vé vớt vào vòng 1/8. 

Với ba điểm giành được, tuyển Việt Nam leo lên thứ ba nhóm đội thứ ba bảng có thành tích tốt nhất để vào vòng 1/8. Thầy trò ông Park Hang-seo đang đứng sau hai đội đã chắc chắn đi tiếp là Bahrain (bốn điểm) và Kyrgyzstan (3 điểm, hiệu số 0), và xếp trên Palestine (2 điểm, -3), Oman (0 điểm, -2), Liban (0 điểm, -4).

Thứ tự các đội có thể sẽ thay đổi khi lượt cuối các bảng E và F sẽ diễn ra vào tối nay 17/1. Cửa đi tiếp của tuyển Việt Nam sẽ phụ thuộc vào kết quả các trận đấu Oman - Turkmenistan và Liban - Triều Tiên.

Nếu cả hai trận đấu trên đều kết thúc với tỷ số hoà, Việt Nam vẫn xếp thứ ba.

Nếu Liban thắng Triều Tiên 3-0 và Oman thắng Turkmenistan 1-0, Việt Nam vẫn xếp vị trí thứ ba.

Trong trường hợp Liban thắng Triều tiên 4-0 còn Oman chỉ thắng 1-0, Việt Nam sẽ tụt xuống vị trí thứ tư và vẫn giành vé. Ngược lại, nếu Oman thắng hai bàn còn Liban thắng 3-0, Việt Nam cũng xuống vị trí thứ tư.

Như vậy, tuyển Việt Nam sẽ chỉ bị loại, nếu Liban thắng Triều Tiên bốn bàn trở lên và Oman thắng Turkmenistan hai bàn trở lên.

Một khả năng khác có thể khiến Việt Nam bị loại là Triều Tiên thắng cách biệt chín bàn trở lên trước Liban, còn Turkmenistan thắng Oman bốn bàn trở lên.

Tuyển Việt Nam lên thứ ba nhóm đội thứ ba có thành tích tốt nhất để vào vòng trong.

Thứ tự các đội thứ ba được xếp theo điểm số, hiệu số bàn thắng, số bàn thắng ghi được và đến chỉ số fair-play. Tuyển Việt Nam đang có hiệu số -1, nhưng ghi được bốn bàn thắng. Trong khi đó, Oman mới chỉ có một bàn, Liban và Triều Tiên chưa ghi bàn nào, còn Turkmenistan mới có hai bàn thắng.

Đội tuyển Việt Nam, nếu lọt vào vòng sau, sẽ gặp chủ nhà UAE hoặc Jordan.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Các kịch bản có thể xảy ra với tuyển Việt Nam
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO