Du lịch - Ẩm thực

Bánh mì Việt Nam lọt top bánh kẹp ngon nhất thế giới

Hải Long 21/05/2024 - 15:07

"Có món ăn nào khiêm tốn, nhưng lại được mọi người yêu thích hơn bánh sandwich không?"- câu hỏi của CNN.

Để giúp thu hẹp lựa chọn bánh sandwich để lên kế hoạch khám phá cho chuyến đi tiếp theo của du khách, CNN công bố 24 loại bánh kẹp ngon nhất thế giới. Đáng chú ý, ở châu Á chỉ có bánh mì Việt Nam và katsu sando của Nhật Bản - loại bánh kẹp ảnh hưởng của ẩm thực phương Tây - có mặt trong danh sách.

banh-mi-kep.png

Đề cập đến bánh mì Việt Nam, CNN viết: "Là tàn tích ẩm thực của thời kỳ thực dân Pháp, bánh mì baguette đã được người Việt biến tấu theo khẩu vị riêng. Bánh mì hiện được bán trên các xe đồ ăn ở hầu hết các góc phố ở TP. HCM và trên khắp Việt Nam, thậm chí được yêu thích rộng rãi ngoài biên giới đất nước. Phiên bản cổ điển là bánh mì có nhân làm từ thịt heo, chả lụa, cà rốt ngâm chua, rau thơm, dưa leo, xốt mayonnaise và các nguyên liệu khác. Du khách cũng có thể tìm thấy các biến thể với đậu phụ và thịt gà. Ổ bánh mì giòn, tươi, mặn và hoàn toàn hợp khẩu vị với mọi đối tượng thực khách".

Trước bài đăng này, chuyên trang ẩm thực nổi tiếng thế giới, Taste Atlas cũng đưa bánh mì vào danh sách 100 món ăn đường phố ngon nhất châu Á. Theo danh sách này, bánh mì (thứ 4) là món Việt được xếp hạng cao nhất.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Bánh mì Việt Nam lọt top bánh kẹp ngon nhất thế giới
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO