Bạc Liêu: Yêu cầu làm rõ nguyên Trưởng Ban Tuyên giáo huyện Hòa Bình làm hồ sơ liệt sĩ trái quy định

Thành Nhớ| 31/08/2022 20:35

Văn Phòng UBND tỉnh Bạc Liêu vừa có văn bản yêu cầu Sở Lao động-Thương binh và Xã hội làm rõ nội dung nguyên Trưởng Ban Tuyên giáo huyện Hòa Bình làm hồ sơ liệt sĩ cho người thân trái với quy định của pháp luật.

Văn bản Văn phòng UBND tỉnh Bạc Liêu yêu cầu Sở Lao động-Thương binh và Xã hội làm rõ vụ việc

Trước đó, ngày 23/8, UBND tỉnh Bạc Liêu nhận được đơn của ông Lâm Văn Chiến (ngụ ấp 15, xã Vĩnh Mỹ B, huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu) tố cáo ông Long Quang Dũng, nguyên Trưởng Ban Tuyên giáo huyện Hòa Bình làm hồ sơ liệt sĩ “lần 2” cho cha ruột là ông Long Quang Thọ trái với quy định của pháp luật.

Nội dung đơn tố cáo nêu rõ: Vào năm 1977, ông Long Quang Thọ đã được Nhà nước công nhận liệt sĩ tại TP. Bạc Liêu. Tuy nhiên, lợi dụng là cán bộ ông Long Quang Dũng, tiếp tục làm hồ sơ liệt sĩ cho ông Long Quang Thọ (sinh năm 1930 tại ấp An Nghiệp, xã Vĩnh Mỹ B, huyện Hoà Bình, tỉnh Bạc Liêu). Biên bản ghi lúc 10 giờ ngày 10/12/1988 để công nhận liệt sĩ, có 03 cán bộ tham gia, 10 gia đình liệt sĩ và 08 gia đình nhân dân tham gia dự họp để công nhận ông Long Quang Thọ hi sinh tại ấp An Nghiệp là liệt sĩ để hưởng thêm chế độ chính sách.

Ngoài ra, ông Long Quang Dũng còn bị tố không trung thực khi khai tên thật cha ruột của mình vào lý lịch, mà khai cha người khác vào lý lịch tên là Long Quang Thọ (sinh năm 1930). Trong khi cha ruột của Long Quang Dũng tên thật là Võ Văn Đực đã chết tại xã Vĩnh Thanh, huyện Phước Long, tỉnh Bạc Liêu…

Tại biên bản làm việc ngày 25/8, ông Huỳnh Văn Đang, Trưởng phòng Người có công Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh Bạc Liêu ý kiến: “Việc ông Lâm Văn Chiến phản ánh một liệt sĩ mà làm 2 hồ sơ hưởng chế độ chính sách và trường hợp ông Dũng không phải là con liệt sĩ mà làm hồ sơ là con liệt sĩ để hưởng chế độ chính sách là đúng”.

Liên quan đến thông tin về ông Long Quang Dũng, được biết, vào năm 2019, khi còn giữ chức Chủ tịch HĐND huyện Hòa Bình, ông Dũng bị kỷ luật cảnh cáo về mặt Đảng vì để xảy ra hàng loạt sai phạm trong việc quản lý, sử dụng tài chính…

Cụ thể như, chứng từ thanh toán chi phí một số chuyến đi công tác chưa đảm bảo, thanh toán không đúng thực tế, chi không đúng đối tượng, chi sai quy định; dùng ngân sách chi quà tặng không có kế hoạch, chi quà cho gia đình và người thân không đúng đối tượng, chi tiếp khách nhưng không chứng minh được đối tượng khách.

Ngoài ra, trong thời gian đi học Thạc sĩ tại trường ĐH Trà Vinh, ông Dũng đã sử dụng xe công đi học, đưa rước từ nhà riêng đến nơi làm việc không đúng với quy định, thanh toán các khoản chi phí đi học sai nguyên tắc tài chính không đúng đối tượng (công tác phí, nhiên liệu, phí qua cầu, đường…).

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Bạc Liêu: Yêu cầu làm rõ nguyên Trưởng Ban Tuyên giáo huyện Hòa Bình làm hồ sơ liệt sĩ trái quy định
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO